5 คาเฟ่น้องหมาในกรุงเทพฯ ที่คนรักสัตว์ห้ามพลาด!

รวมคาเฟ่น้องหมา ที่คนรักสัตว์ต้องแวะไป!

ในปัจจุบัน ‘คาเฟ่’ ได้กลายเปนสถานที่เที่ยวยอดฮิตของสายชิคกันเป็นที่เรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่มินิมอล, คาเฟ่เอิร์ทโทน, คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ฯลฯ ที่ในตอนนี้แต่ละร้านก็ตกแต่งด้วยดีไซน์สวย ๆ ให้สายคาเฟ่ได้เข้าไปดื่มด่ำรสชาติของเครื่องดื่ม พร้อมกับเพลิดเพลินกับมุมที่สวยงามขของร้าน

วันนี้เราเลยมาเอาใจคนรักสัตว์ ด้วยการพาไปปักหมุดคาเฟ่น้องหมาในกรุงเทพฯ ที่นอกจากจะมีอาหารเครื่องดื่มรสชาติดี ๆ ให้ได้ลิ้มลองแล้ว คุณยังจะได้คลุกคลีและหยอกล้อกับน้องหมาแสนรู้หลากหลายสายพันธุ์อีกด้วย จะมีที่ไหนน่าไปบ้างไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

Big Dog Café

Big Dog Café
  • ร้านดังย่านรัชดา เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่น้องหมาที่ได้รับความนิยมอย่างดีเยี่ยม สำหรับน้องหมาภายในร้านก็จะเป็นหมาสายพันธุ์ใหญ่ แข็งแรง แต่ใจดี แต่หากใครที่ยังกล้า ๆ กลัว ๆ กับการเล่นกับน้องหมาตัวใหญ่ ที่นี่ก็จะมีน้องหมาพันธุ์เล็กให้ได้เล่นด้วยเช่นกัน แต่แอบกระซิบหน่อยว่าอาหารและเครื่องดื่มของที่นี่ฟินมากกก
  • พิกัด : 88 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ

TrueLove at Neverland

TrueLove at Neverland
  • ใครที่เป็นสาวกของน้องหมาพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ ขอแนะนำให้มาที่นี่เลยค่ะ ซึ่งที่ร้าน TrueLove at Neverland แห่งนี้ จะมีเหล่าน้อง ๆ ให้เล่นกันแบบจุใจ ที่สำคัญที่นี่ยังเป็นฟาร์มสุนัขไซบีเรียนอีกด้วย รับรองว่าน้อง ๆ เชื่อง และต้องสะอาดมากแน่นอน
  • พิกัด : 153 ซ.อารีย์สัมพันธ์ 2 ถ.พหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ

Dog in Town Ekkamai

Dog in Town Ekkamai
  • แก๊งน้องหมาบีทีเอส ที่มีมากหลายสิบตัว หลายสายพันธุ์ น้องหมาที่นี่ถูกเลี้ยงมาเป็นอย่างดี ไม่ดุ น่ารัก และเป็นมิตรแบบสุด ๆ ที่สำคัญคุณสามารถเล่นกับน้องหมาได้ทั้งวัน ไม่มีรอบ ไม่มีชั่วโมง ทาสหมาไประวังจะไม่อยากกลับบ้านเอานะจ๊ะ
  • พิกัด : 16/1 ซ.เอกมัย 6 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

Corgi in the garden

Corgi in the garden
  • มาเอาใจสายคาร์กี้กันต่อ สำหรับ Corgi in the garden จะมีน้อง ๆ คอร์กี้ให้เราได้เล่นมากถึง 12 ตัว ตัวเล็ก อ้วนตุ้บ น่ารักสุด ๆ ที่สำคัญร้านนี้ยังเต็มไปด้วยเมนูอาหาร เครื่องดื่ม และเค้กรสชาติอีกเพียบ ใครเป็นทาสคอร์กี้ต้องลองแวะไปเล่นด้วยแล้วน้า
  • พิกัด : 338/1 ถ.กัลปพฤกษ์ แขวงบางหว้า กรุงเทพฯ

Little Zoo Café

Little Zoo Café
  • ที่นี่นอกจากจะเป็นคาเฟ่ที่รวบรวมสัตว์แปลกไว้แล้ว ยังเต็มไปด้วยกองทัพน้องหมาที่พร้อมจะมาวิ่งเล่นกับเราอีกด้วยนะ น้อง ๆ ที่นี่ถูกดูแลมาเป็นอย่างดี ซนนิด ๆ ตามประสา แต่ฉลาดมาก ๆ เลยล่ะ ที่สำคัญอาหารและเครื่องดื่มของที่นี่ยังราคาไม่แพงอีกด้วย ใครได้ลองแวะไปต้องได้รอยยิ้มกลับไปแน่นอน
  • พิกัด : โครงการ PEOPLE PARK COMMUNITY ถ.สุขุมวิท 77 กรุงเทพฯ

ใครที่เป็นทาสน้องหมาก็อย่าลืมแวะไปเล่นกับน้อง ๆ กันนะคะ รับรองว่าคุณจะต้องปลื้มและชอบใจอย่างแน่นอน ครั้งหน้าเราจะมีอะไรเด็ด ๆ มาฝากอีก รอติดตามกันได้เลยค่ะ

ข้อมูลจาก : True ID

ที่เที่ยวสงกรานต์ 2564 แบบชิล ๆ เดินทางง่าย ไปกับใครก็สนุก!

แชร์ที่เที่ยวสงกรานต์ 2564 มีที่ไหนน่าไปบ้าง ?

อีกเพียงไม่ถึงเดือนเราก็จะได้มีวันหยุดเพื่อไปเที่ยวในช่วงสงกรานต์แล้ว ซึ่งปีที่แล้วที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างหนัก จึงทำให้ประเทศไทยต้องงดกิจกรรมวันสงกรานต์ทุกอย่าง แต่ในปี 2564 นี้เทศกาลสงกรานต์ก็ได้มีการจัดกิจกรรมตามเดิม เพียงแค่ต้องรักษาระยะห่าง ห้ามเล่นน้ำ และห้ามเล่นแป้ง แต่การไปไหว้พระขอพร หรือการรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ก็ยังคงจัดได้ตามเดิมค่ะ

วันนี้เที่ยวลุ้นล้านก็มีที่เที่ยวสงกรานต์ 2564 แบบชิล ๆ ทั่วไทยมาฝากทุกคนกัน จะมีที่ไหนสวยโดนใจคุณบ้าง ไปดูพร้อมกันเลย

เกาะมันนอก จังหวัดระยอง

เกาะมันนอก จังหวัดระยอง

มาเริ่มกันที่เกาะมันนอก ซึ่งเกาะนี้ได้ปิดทำการชั่วคราวไปเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่ข่าวดีสุด ๆ เพราะตอนนี้ที่พักบนเกาะได้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง โดยเกาะแห่งนี้จะมีที่พักแค่เจ้าเดียวเท่านั้น คือ Koh Munnork Private Island By Epikurean และมีห้องพักเพียงแค่ 22 หลัง รับรองว่าใครที่ชอบความเงียบสงบ และต้องการเที่ยวแบบส่วนตัว ที่นี่แหละตอบโจทย์จริง ๆ ค่ะ

เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา

เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา

ยังคงวนเวียนกันอยู่ที่เกาะเช่นเดิม แต่รอบนี้เราพาทุกคนล่องใต้ไปกันที่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา โดยเกาะแห่งนี้ถือว่าเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำเลยก็ว่าได้ เพราะใต้ท้องทะเลที่นี่เต็มไปด้วยปะการัง พร้อมด้วยพันธุ์ปลาหายากชนิดต่าง ๆ ไว้มากมาย ใครชอบการดำน้ำต้องห้ามพลาดเด็ดขาด

วัดร่องขุ่น จังหวัดเชียงราย

วัดร่องขุ่น จังหวัดเชียงราย

ขึ้นเหนือไปกันที่จังหวัดเชียงรายกันบ้าง กับวัดขึ้นชื่อของจังหวัด ‘วัดร่องขุ่น’ วัดสีขาวสะอาด ที่เป็นฝีมือการออกแบบของอาจารย์เฉลิมชัย ภายในวัดก็จะเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่งดงาม ที่สร้างขึ้นความประณีตและความตั้งใจ ใครได้แวะไปจะต้องดูจนเพลินแน่นอน

ตลาดน้ำอัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

ตลาดน้ำอัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

ตลาดน้ำแห่งนี้ถือเป็นตลาดน้ำในตำนานของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ภายในตลาดน้ำจะเต็มไปด้วยอาหารทะเลแบบสด ๆ ที่เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด พร้อมด้วยขนมหวานหลากหลายเมนูขึ้นชื่อ และกิจกรรมที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่คือการล่องเรือชมหิ่งห้อยยามค่ำคืน ส่งท้ายกิจกรรมสุดพิเศษด้วยการตักบาตรริมน้ำ ไปนอนเพียงแค่คืนเดียวก็คุ้มค่าแล้วค่า

เชียงคาน จังหวัดเลย

เชียงคาน จังหวัดเลย

ไปเชียงคาน ไม่ขึ้นคาน ใครเคยได้ยินคำนี้กันบ้างไหมคะ ? ที่อำเภอนี้มีแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมมากมาย แต่ที่อยากแนะนำคือถนนคนเดินเชียงคาน ที่ในตอนเช้าจะมีการตักบาตรข้าวเหนียว (ประเพณีขึ้นชื่อของอีสาน) ส่วนในช่วงเย็นที่นี่ก็จะกลายเป็นตลาดกลางคืน ที่มีอาหาร และสินค้าพื้นเมืองจำหน่ายอยู่มากมาย ที่สำคัญเชียงคานจะมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี รับรองว่าไปแล้วได้ชมหมอกกันแน่นอน

ทั้งหมดนี้เป็นที่เที่ยวช่วงสงกรานต์ที่เรานำมาฝาก หากสงกรานต์ 2564 ใครยังไม่มีแพลนไปเที่ยวที่ไหน ลองแวะไปเช็คอินสถานที่เหล่านี้ รับรองว่าทั้งคุณ คนรัก เพื่อน หรือครอบครัวจะต้องประทับใจทริปนี้แน่นอน

แนะนำ 6 ที่เที่ยวภาคเหนือ ไม่ใช่หน้าหนาวก็ไปได้!

พามาส่อง! ที่เที่ยวภาคเหนือ บรรยากาศดี เที่ยวได้ทั้งปี

ภาคเหนือเป็นภาคหนึ่งในประเทศไทยที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน ที่สำคัญภาคเหนือยังมีวัฒนธรรมต่าง ๆ ให้เราได้เห็นมากมาย นั่นก็เป็นเพราะภาคเหนือได้มีการอพยพถิ่นฐานจากคนชาติพันธุ์ต่าง ๆ เข้ามาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก คงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมแหล่งท่องเที่ยวของภาคเหนือจึงได้สวยงามแบบที่หาชมที่อื่นได้ยาก และที่สำคัญการไปเที่ยวภาคเหนือก็ไม่จำเป็นจะต้องไปในช่วงฤดูหนาวเท่านั้น เพราะวันนี้เรามี 6 สถานที่ท่องเที่ยวภาคเหนือที่เหมาะจะเที่ยวในทุกฤดูมาฝากกันค่ะ

หมู่บ้านแม่กำปอง จังหวัดเชียงใหม่

หมู่บ้านแม่กำปอง จังหวัดเชียงใหม่

เริ่มต้นกันที่หมู่บ้านกลางหุบเขาที่ถูกธรรมชาติโอบกอดไว้แบบแน่น ๆ ที่สำคัญอากาศของหมู่บ้านแห่งนี้ยังดี๊ดีตลอดทั้งปี มีทั้งร้านกาแฟ โฮมสเตย์ พร้อมด้วยมุมถ่ายรูปชิค ๆ แบบจัดเต็ม หรือหากใครต้องการความสดชื่นหน่อยที่หมู่บ้านแห่งนี้ก็จะมีลำธารน้ำเย็น ๆ ให้คุณได้ไปสัมผัสด้วยนะคะ

บ่อน้ำพุร้อนไทรงาม จังหวัดแม่ฮ่องสอน

บ่อน้ำพุร้อนไทรงาม จังหวัดแม่ฮ่องสอน

เป็นบ่อน้ำพุร้อนที่ผุดขึ้นเองตามธรรมชาติ แม้ว่าที่นี่อาจจะยังไม่ได้เป็นที่รู้จักมากนัก แต่ก็นับว่าเป็นที่เที่ยวสุดอันซีนสำหรับคนไทยและชาวต่างชาติเลยก็ว่าได้ โดยลักษณะน้ำของที่นี่จะเป็นบ่อขนาดใหญ่ พร้อมด้วยน้ำสีเขียวมรกตใส่แจ๋ว แถมยังสะอาดมาก ๆ อีกด้วย ใครที่อยากไปนอนแช่ตัวด้วยน้ำร้อนอุณหภูมิพอเหมาะขอแนะนำที่บ่อน้ำพุร้อนไทรงามเลยค่ะ

น้ำตกธารสวรรค์ จังหวัดพะเยา

น้ำตกธารสวรรค์ จังหวัดพะเยา

น้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติภูนาง เป็นน้ำตกสีเชียวมรกตตั้งอยู่ท่ามกลางพรรณไม้นานาชนิด บรรยากาศโดยรอบมีความร่มรื่นแบบสุด ๆ ที่สำคัญยังมีน้ำตกให้เราเล่นกันตลอดทั้งปี กระแสน้ำของที่นี่ยังไม่แรงจนเกินไป เหมาะกับการมาพักผ่อนมาก ๆ ค่ะ

ภูหินร่องกล้า จังหวัดพิษณุโลก

ภูหินร่องกล้า จังหวัดพิษณุโลก

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เป็นอุทยานที่มีพื้นที่ครอบคลุมมากถึง 2 จังหวัด คือจังหวัดพิษณุโลก และจังหวัดเลย ภายในธรรมชาติมีธรรมชาติที่สวยงามมากมาย อีกทั้งยังมีน้ำตกสวย ๆ ให้เราได้ไปแวะเล่นกันอีกด้วยค่ะ

พาสาน จังหวัดนครสวรรค์

พาสาน จังหวัดนครสวรรค์

แลนมาร์คแห่งใหม่ของจังหวัดนครสวรรค์ ที่เป็นสัญลักษณ์ที่แสดงให้เห็นถึงต้นแม่น้ำเจ้าพระยานั่นเอง ไฮไลท์ของที่นี่คือทางเดินที่ทอดยาวของตัวอาคาร ที่สร้างขนานไปกับแนวแม่น้ำทั้งสองสาย ได้แก่ แม่น้ำปิงและแม่น้ำน่าน ก่อนที่จะไปบรรจบกันกลายเป็นแม่น้ำเจ้าพระยา แต่งตัวสวย ๆ แบกกล้องไปสักตัวรับรองว่าถ่ายรูปจนลืมดูเวลาเลยค่ะ แอบกระซิบหน่อยว่าเข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายนะจ๊ะ

วัดศรีมงคล (วัดบ้านก๋ง) จังหวัดน่าน

วัดศรีมงคล (วัดบ้านก๋ง) จังหวัดน่าน

ปิดท้ายที่เที่ยวเสริมมงคลกันที่ วัดศรีมงคลจังหวัดน่าน เป็นวัดขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่กลางทุ่งนาเขียวขจี วัดแห่งนี้สร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมตามแบบฉบับล้านนาโบราณ ตกแต่งอย่างอลังการ บริเวณด้านในจะเป็นที่ประดิษฐานพระประธานองค์เก่าแก่คู่เมืองน่านอายุมากกว่าร้อยปี เพื่อให้ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวได้เข้าไปกราบไหว้ขอพรกัน

เห็นไหมล่ะคะว่าการไปเที่ยวภาคเหนือไม่จำเป็นจะต้องไปแค่ช่วงหน้าหนาว เพราะไม่ว่าจะหน้าไหน ๆ ภาคเหนือก็มีสถานที่เที่ยวสวย ๆ รอต้อนรับทุกคนอยู่เสมอ

ข้อมูลจาก : ชิลไปไหน

6 ร้านอาหารอินเดียชื่อดังในกรุงเทพฯ อร่อยฟินไม่ต้องบินไปเอง!

แจกพิกัด! ร้านอาหารอินเดียในกรุงเทพฯ

ประเทศอินเดียเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ขึ้นในเรื่องวัฒนธรรม ประเพณี ศาสนา และอีกหนึ่งอย่างที่เป็นจุดเด่นของประเทศนี้คือ ‘อาหาร’ ซึ่งหลายคนอาจจะกลัวรสชาติของอาหารอินเดีย เพราะมักเป็นอาหารที่มีส่วนผสมของเครื่องเทศรสชาติเผ็ดร้อน แต่จริง ๆ แล้วหากเราลองเปิดใจรับประทาน ความเผ็ดร้อนนั้นก็มาพร้อมกับอร่อยเสมอ

แต่ช่วงนี้ยังมีสถานการณ์โควิด-19 อยู่ จะให้บินไปลิ้มรสตอนนี้คงไม่ได้ ฉะนั้นลองเปิดใจไปชิมอาหารอินเดียในประเทศไทยกันก่อน รับรองว่าอร่อยจนอยากกลับไปซ้ำแน่นอนค่ะ

Royal India พาหุรัด

Royal India พาหุรัด

ร้านอาหารอินเดียสุดเก่าแก่ในกรุงเทพฯ บรรยากาศในร้านจะออกแนวสบาย ๆ ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ ที่สำคัญราคายังเป็นมิตรสุด ๆ มีแกงให้ได้ลิ้มรสหลายแบบ อาทิ แกงแพะ แกงเจ แกงถั่ว ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีเมนูขึ้นชื่ออย่างไก่ย่างทันดูรี และขนมหวานอินเดียให้ได้ลิ้มรสอีกด้วย

พิกัด : ถนนจักรเพชร (ซอยบพิตรพิมุข) แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ

Sri Ananda Bhawan Bangkok

Sri Ananda Bhawan Bangkok

ร้านอาหารอินเดียชื่อดังที่มีสาขามากที่สุดในโลก สไตล์อาหารของที่นี่จะเน้นแบบอินเดียใต้ ส่วนใหญ่จะเป็นมังสวิรัติ ชีส ถั่ว ผัก ใครที่เพิ่งเริ่มต้นกินอาหารอินเดียต้องเริ่มสตาร์ทจากร้านนี้เลยค่ะ เพราะเป็นอินเดียแท้ ๆ แถมพนักงานในร้านยังพูดภาษาไทย และแนะนำเมนูที่เหมาะกับเราได้อีกด้วย

พิกัด : ถนนสีลม แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ

Kukkad Nukkad

Kukkad Nukkad

ร้านนี้จะเน้นรูปแบบของอาหารอินเดียตอนเหนือ รสชาติจะกลมกล่อม ทานง่าย จะเน้นรสชาติสบาย ๆ ที่ถูกปากคนไทย ใครที่ยังไม่กล้าเปิดใจกินอาหารอินเดีย ลองไปร้านนี้ก่อนแล้วคุณจะหลงรักจนกลายเป็นร้านโปรดไปเลยล่ะ

 CURRY IN BOXES

 CURRY IN BOXES

ร้านนี้จะทำรสชาติแบบโฮมเมด เครื่องแกงมีความกลมกล่อม ไม่จัดจ้านจนเกินไป ที่สำคัญยังเป็นฝีมือเชฟออริจินัลจากประเทสอินเดียแท้ ๆ เหมาะทั้งสำหรับมือเก๋ากินบ่อย และมือใหม่หัดกินเลยจ้า

พิกัด : ซอยจันทน์ 51 แยก 12-2 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ

Al-Rahaman Restaurant

Al-Rahaman Restaurant

สำหรับร้านนี้จะขึ้นชื่อเรื่อง Briyani หรือข้าวหมกอินเดีย ที่เชฟใส่ใจการทำทุกขั้นตอน ใครอยากได้แบบเผ็ดมากหรือเผ็ดน้อยสามารถแจ้งเชฟได้เลย มีข้าวหมกให้เลือกลองหลายแบบ ทั้งข้าวหมกปลา ข้าวหมกผัก ข้าวหมกเนื้อสัตว์ต่าง ๆ และนอกจากเมนูจะดีต่อใจแล้ว ราคาก็ยังดีต่อกระเป๋าตังค์อีกด้วยค่ะ 

พิกัด : 92/4 ซอยพุทธโอสถ บางรัก กรุงเทพมหานคร

Indian Hut Restaurant

Indian Hut Restaurant

ร้านนี้จะเปิดร้านด้วยบรรยากาศโล่ง ๆ สบาย ๆ ทุกจานของที่นี่จะเป็นอาหารอินเดียเหนือที่ไม่เหม็น ไม่เลี่ยน อีกทั้งยังรังสรรค์ขึ้นด้วยวัตถุดิบคุณภาพดี ผสมผสานเข้ากับกลิ่นเครื่องเทศอินเดียแท้ ๆ งานนี้ใครที่ชอบอาหารอินเดียอยู่แล้วจะต้องเทใจให้อีกรัว ๆ แน่นอน

พิกัด : 414-420 ซอยสุรวงศ์ แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพฯ

ใครที่ยังกล้า ๆ กลัว ๆ ที่จะลองกินอาหารอินเดีย บอกเลยว่าหากคุณได้ลองเพียง 1 ครั้ง คุณจะต้องอยากไปซ้ำอีกเรื่อย ๆ แน่นอน ครั้งหน้าเราจะมาแชร์พิกัดร้านอาหารและที่เที่ยวที่ไหนอีกรอติดตามกันด้วยนะคะ

ข้อมูล : True ID

แจกพิกัด! ร้านอาหารซีฟู้ดเด็ด ๆ ในกรุงเทพฯ ที่สายกินต้องไปโดน

านอาหารซีฟู้ดในกรุงเทพฯ สดเหมือนไปกินริมทะเล

สวัสดีค่าทุกคนนน…ช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้มีแพลนไปเที่ยวที่ไหนกันรึยังเอ่ยย ? ถ้าใครไม่อยากไปไหนไกลก็ลองมาที่เที่ยวในกรุงเทพฯ หรือแถวเขตปริมณฑลก็ชิลดีเหมือนกันนะ แต่หากใครขี้เกียจไปเจอแดดเจอลมแต่ก็อยากจะกิ๊นอยากจะกินอาหารทะเลแบบสด ๆ วันนี้เรามากระซิบพิกัดเด็ดกันอีกเช่นเคย

โดยสิ่งที่คุณกำลังจะอ่านต่อไปนี้คงจะเรียกน้ำลายให้หกไปตาม ๆ กันได้อย่างแน่นอน เพราะวันนี้เรามาพร้อมกับพิกัดร้านอาหารซีฟู้ดแบบเด็ด ๆ ที่ไม่ต้องไปไกลถึงทะเลแต่ก็ได้รับความสดและความฟินไม่แพ้กันแน่นอน พร้อมแล้วก็ลุยกัน

ร้านแหลมเจริญ ซีฟู้ด (เหม่งจ๋าย)

ร้านแหลมเจริญ ซีฟู้ด (เหม่งจ๋าย)

มาเริ่มกันที่ร้านแรกอย่าง ร้านแหลมเจริญ ซีฟู้ด เป็นร้านอาหารทะเลที่เต็มไปด้วยเมนูให้คุณได้เลือกสรรกันตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็น ปูไข่อบวุ้นเส้น ปูม้านึ่ง แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว ปลากะพงราดน้ำปลา และเมนูเด็ดของร้านนี้คือน้ำพริกไข่ปูสด ที่สำคัญเมนูแซ่บ ๆ แบบนี้ราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 90 บาทเท่านั้น แอบกระซิบอีกครั้งว่าร้านนี้มีสาขาทั่วกรุงเทพฯ เลยจ้า

พิกัด : ถนน ประชาอุทิศ แขวง สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร

หนึ่งปูม้าทะเลเผา

หนึ่งปูม้าทะเลเผา

ร้านตั้งอยู่หลังมหาวิทยาลัยรามคำแหง เมนูของทางร้านก็เยอะมาก ๆ มีทั้งกุ้งเผาตัวโต ๆ หมึกไข่นึ่งมะนาว หอยเชลล์ ปลาไข่ ฯลฯ แต่ละวัตถุดิบลูกค้าสามารถเลือกได้เลยว่าต้องการให้ทางร้านปรุงเมนูแบบไหนให้ ราคาอาหารของที่นี่จะอยู่ที่เมนูละประมาณ 100-400 บาท บอกเลยว่าแซ่บลืม!

พิกัด : รามคำแหง 24 แยก 2 แขวงหัวหมาก เขต บางกะปิ กรุงเทพมหานคร

น้องบีทะเลเผาดอนเมือง

น้องบีทะเลเผาดอนเมือง

เป็นวัตถุดิบสด ๆ ที่ส่งตรงมาจากแม่กลอง สมุทรสงคราม เมนูยอดฮิตของที่นี่จะเป็นกุ้ง ปูม้า ปูทะเลไข่ที่ชั่งขายเป็นกิโล ร้านนี้เปิดให้บริการทุกวันใครที่ชอบบรรยากาศชิล ๆ ต้องไปลองสักครั้ง หรือหากใครไม่สะดวกไปก็สามารถสั่งแบบเดลิเวอรี่ได้ ทางร้านจะคิดค่าส่งตามระยะทางของวินมอเตอร์ไซต์ค่ะ

หัวปลาช่องนนทรี

หัวปลาช่องนนทรี

ร้านนี้มีหลายสาขาให้ได้เลือกไปลิ้มรสกัน ร้านนี้มีเมนูเด็ดที่เอาใจคนรักปลาหมึกแบบสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็น เมนูหมึกไข่นึ่งมะนาว, หมึกไข่ย่าง พร้อมน้ำจิ้มแซ่บ ๆ หรือเมนูทะเลอื่น ๆ อย่างกุ้งอบวุ้นเส้นก็มีเหมือนกันนะ ใครได้ไปลองต้องไปซ้ำอีกหลายครั้งแน่นอน

พิกัด : สาขารามอินทรา 49/21 หมู่15 ถนนรามอินทรา แขวงมีนบุรี กรุงเทพมหานคร

J’Khai Seafood (เจ๊ไข่ซีฟู้ด)

J’Khai Seafood (เจ๊ไข่ซีฟู้ด)

ปิดท้ายกันที่ร้านเจ๊ไข่ซีฟู้ด ที่นี่มีวัตถุจากท้องทะเลแบบเป็น ๆ มาให้ลูกค้าได้เลือกกินกันแบบสด ๆ ไฮไลท์เด็ดของร้านนี้คือกุ้งย่างตัวโต ๆ ที่มาพร้อมมันกุ้งแบบเน้น ๆ บอกเลยว่าฟินลืม ราคาเริ่มต้น 100 บาทเท่านั้น

พิกัด : ถนน ประชาชื่น แขวง วงศ์สว่าง เขต บางซื่อ กรุงเทพมหานคร

ใครที่ชื่นชอบอาหารทะเลบอกเลยว่าห้ามพลาดจริง ๆ ครั้งหน้าเราจะพาทุกคนไปเที่ยว ไปกินที่ไหนอีกรอติดตามกันได้เลยจ้า

ข้อมูล : ryoiireview

สงกรานต์เที่ยวไหนดี 2564 หยุดยาวทั้งทีต้องจัดเต็ม!

รวม 6 ที่เที่ยวสงกรานต์ 2564 ในประเทศไทย

วันปีใหม่สากลเพิ่งผ่านไป วันปีใหม่ไทยก็กำลังใกล้เข้ามาทุกที ซึ่งปีที่แล้วก็ถือว่าเป็นปรากฏการณ์ครั้งแรกเลยก็ว่าได้ ที่ประเทศงดจัดงานเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งเทศกาบสงกรานต์ถือว่าเป็นไฮไลท์สำคัญของประเทศ แต่เนื่องจากเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างหนัก จึงทำให้หน่วยงานรัฐจำเป็นต้องดจัดกิจกรรมเพื่อความปลอดภัยของทุกคน

แต่ปีนี้ได้ข่าวแว่ว ๆ มาว่าจะกลับมาจัดงานเทศกาลสงกรานต์อีกครั้ง พร้อมเพิ่มวันหยุดให้แบบจัดหนักจัดเต็มถึง 6 วันรวด! จะจริงหรือจ้อจี้ต้องรอติดตามกันอีกที แต่ที่แน่ ๆ วันที่ 13-15 จะต้องเป็นวันหยุดสงกรานต์อย่างแน่นอน ฉะนั้น อย่ารอช้ารีบไปปักหมุดท่องเที่ยวพร้อมกันเลยค่ะ

เกาะสิมิลัน 

สงกรานต์เที่ยวไหนดี 2564 หยุดยาวทั้งทีต้องจัดเต็ม!

ช่วงซัมเมอร์ทั้งทีสาวไทยแบบเราคงต้องไปนอนอาบแดดชิค ๆ กันที่ทะเลใต้กันหน่อยเป็นไง ซึ่งการไปทะเลในช่วหน้าร้อนถือว่าเป็นไฮไลท์สำคัญที่ห้ามพลาด ไปนอนรับลมทะเล เล่นน้ำทะเลใส ๆ พร้อมเหยียบย่ำบนหาดทรายสวย ๆ แค่คิดก็ฟินสุด ๆ

เขื่อนรัชชประภา

สงกรานต์เที่ยวไหนดี 2564 หยุดยาวทั้งทีต้องจัดเต็ม!

หรือที่หลาย ๆ คนเรียกกันว่า ‘กุ้ยหลินเมืองไทย’ ที่นี่เป็นเขื่อนขนาดใหญ่ของภาคใต้ ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติมากมาย ที่สำคัญยังมีที่พักแบบแพให้เราได้ไปนอนพักผ่อนกันอีกด้วย ใครที่ไม่อยากไปทะเลให้เหนียวตัว ลองเปลี่ยนไปเล่นน้ำเขื่อนก็ดีไม่ใช่น้อย

ภูชี้ฟ้า

สงกรานต์เที่ยวไหนดี 2564 หยุดยาวทั้งทีต้องจัดเต็ม!

แต่หากใครอยากลองไปเที่ยวซัมเมอร์บนภูเขา ขอแนะนำให้ไปกันที่ ‘ภูชี้ฟ้า’ จังหวัดเชียงราย ซึ่งไม่ต้องกลัวเลยว่าจะไปเจอกับอากาศร้อน เพราะบนภูแห่งนี้มีอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี ที่สำคัญยังมีหมอกหนา ๆ ยามเช้าให้คุณได้ไปชื่นชมอีกด้วย

น้ำตกเอราวัณ

สงกรานต์เที่ยวไหนดี 2564 หยุดยาวทั้งทีต้องจัดเต็ม!

ไปคลายร้อนกันต่อที่น้ำตกเอราวัณ เป็นน้ำตกที่ติดอันดับความสวยในประเทศไทย ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ที่นี่ถูกเรียกว่าน้ำเอราวัณ เพราะลักษณะของน้ำตกจะคล้าย ๆ กับหัวของช้างนั่นเอง ที่สำคัญยังมีน้ำให้เล่นตลอดทั้งปี ทั้งสดชื่น แถมยังมีธรรมชาติโอบกอดไว้แบบแน่น ๆ อีกด้วย

เกาะกูด 

สงกรานต์เที่ยวไหนดี 2564 หยุดยาวทั้งทีต้องจัดเต็ม!

หากไม่อยากไปไกลถึงภาคใต้ลองแวะไปเที่ยวเกาะกูดสักครั้งก็ทำให้คุณตกอยู่ในวังวนของความรักได้เช่นกัน ซึ่งที่นี่เต็มไปด้วยที่พักดีไซน์สวย ๆ มากมาย ที่สำคัญยังเงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อนกันในวันหยุดจริง ๆ ค่ะ

สรงน้ำพระที่วัดโพธิ์

สงกรานต์เที่ยวไหนดี 2564 หยุดยาวทั้งทีต้องจัดเต็ม!

หรือหากใครที่ไม่อยากไปไหนก็สามารถเข้าไปร่วมสรงน้ำพระ ก่อเจดีย์ทราย และร่วมชมมหรสพการแสดงต่าง ๆ กันได้ที่วัดโพธิ์ หรือวัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร ที่จัดกิจกรรมวันสงกรานต์ขึ้นเป็นประจำทุกปี แอบกระซิบหน่อยว่าช่วงวันหยุดรถไม่ติด คนไม่เยอะด้วยนะ

เอาเป็นว่าลองวางแพลนเที่ยววันสงกรานต์กันไว้เล่น ๆ แล้วมารอลุ้นกันอีกทีว่าช่วงสงกรานต์ปีนี้เราจะได้ไปที่ไหน แต่หากไม่มีวันสงกรานต์ก็ไม่ต้องเสียใจไปนะคะ แค่ใช้วันหยุดกับครอบครัว เพื่อน หรือคนรัก เท่านี้ก็มีความสุขได้แน่นอน

ข้อมูล : Wongnai

แชร์พิกัด! สตรีทฟู้ดส์เยาวราชร้านไหน ที่สายกินต้องห้ามพลาด

ตะลุยกินเยาวราช ร้านไหนดี ร้านไหนเด็ด ไปดูกัน

หากพูดถึงประเทศไทย สิ่งที่ทำให้คนหลาย ๆ ประเทศนึกถึงความเป็นไทยนอกจากรอยยิ้มและสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว ร้านอาหารประเภท ‘สตรีทฟู้ดส์’ นี่แหละ ที่คนหลาย ๆ ประเทศต้องยกนิ้วให้ เพราะมันทั้งนัว ทั้งอร่อย แถมรสชาติยังแปลกใหม่อีกด้วย

และสตรีทฟู้ดส์ในประเทศไทยก็มีมากมายหลายที่ แต่สตรีทฟู้ดส์ที่เป็นตำนานคงเป็นที่ไหนไม่ได้นอกจาก เยาวราช โดยที่นี่เป็นถนนคนเดินที่ส่วนใหญ่เป็นคนจีน อาหารของที่นี่จึงมีความคลาสสิค ความเป็นดั้งเดิม ที่สำคัญยังเยอะมากอีกด้วย!

ร้านเฉิน ติ่มซำ

แชร์พิกัด! สตรีทฟู้ดส์เยาวราชร้านไหน ที่สายกินต้องห้ามพลาด

เริ่มกันที่ออเดิร์ฟเรียกน้ำย่อยกับร้าน เฉิน ติ่มซำ เป็นร้านเก่าแก่ที่ตอนนี้ขยายสาขาไปมากกว่า 5 สาขาด้วยกัน ความพิเศษของที่นี่คงอยู่ที่วัตถุดิบที่นำมาทำ มีคุณภาพ สดใหม่ จึงทำให้อาหารมีความอร่อยกลมกล่อมมากขึ้น ที่สำคัญราคายังเริ่มต้นเพียงเมนูละ 40 บาทเท่านั้น เมนูขึ้นชื่อก็จะมีขนมจีบกุ้ง หอยเชลล์ ฮะเก๋ากุ้ง และหอยจ้อปูบอกเลยว่าดี๊ดี

ร้านอุไรห่านพะโล้ ทรงวาด

แชร์พิกัด! สตรีทฟู้ดส์เยาวราชร้านไหน ที่สายกินต้องห้ามพลาด

ทีเด็ดของร้านอยู่ที่น้ำพะโล้สูตรเด็ดรสชาติเข้มข้นที่ถูกส่งต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น โดยทางร้านจะนำห่านลงไปตุ๋นเข้ากับเครื่องพะโล้ยาจีน ทำให้เนื้อห่านมีความนุ่มชุ่มน้ำพะโล้ ตัดเลี่ยนด้วยข้าวสวยร้อน ๆ พร้อมด้วยน้ำจิ้มรสเปรี้ยวกำลังดี มีให้เลือกสั่งทั้งแบบจานเล็ก และจานใหญ่ แต่แอบกระซิบหน่อยว่าต้องไปไว ๆ นะ เพราะเปิดร้านไม่ถึง 2 ชั่วโมงห่านก็หมดเกลี้ยงแล้วจ้า

ร้านผัดไทยโอเค

แชร์พิกัด! สตรีทฟู้ดส์เยาวราชร้านไหน ที่สายกินต้องห้ามพลาด

เป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ว่าจะเป็นดารา หรือยูทูปเบอร์ก็จะต้องแวะเข้าไปลองความอร่อย โดยร้านนี้จะใช้เส้นผัดไทยนุ่ม ๆ มาผัดคลุกเคล้ากับซอสผัดไทยสูตรดั้งเดิมของทางร้าน บวกเข้ากับเครื่องเคียงคุณภาพดี ทำให้ผัดไทยของร้านนี้มีรสชาติกลมกล่อมเป็นเอกลักษณ์ ราคาก็จะเริ่มต้นตั้งแต่ 60 บาทขึ้นไป มีทั้งผัดไทยไข่, ผัดไทยกุ้งสด, ผัดไทยไก่ และอื่น ๆ อีกเพียบ!

ร้านหมูสะเต๊ะเฮียชา

แชร์พิกัด! สตรีทฟู้ดส์เยาวราชร้านไหน ที่สายกินต้องห้ามพลาด

อีกหนึ่งร้านที่ขึ้นมาก ๆ ในนย่านเยาวราช หมูสะเต๊ะที่ถูกหมักจนนุ่มละมุนลิ้น กินคูกับน้ำจิ้มสีเหลืองรสชาติหวานนำเข้มข้นกลมกล่อม ที่สำคัญราคายังไม่แพงอีกด้วยนะ หมูสะเต๊ะไม้ละ 7 บาท ส่วนเครื่องเคียงอย่างขนมปังก็แผ่นละ 5 บาท จะมาลองเองหรือจะสั่งแบบเดลิเวอรี่ที่นี่ก็มีพร้อมจ้า

ร้านน้องกาย & น้องเก้า ปลาหมึกย่างเยาวราช

แชร์พิกัด! สตรีทฟู้ดส์เยาวราชร้านไหน ที่สายกินต้องห้ามพลาด

แค่เห็นคำว่าปลาหมึกย่างก็ทำเอาน้ำลายสอได้แล้ว ซึ่งร้านนี้นอกจากจะมีปลาหมึกสด ๆ ตัวโต ๆ ให้ได้เลือกกันแล้ว น้ำจิ้มของทางร้านก็แซ่บซี๊ดอย่าบอกใคร แต่หากใครไปบอกเลยว่าต้องอดใจรอกันหน่อย เพราะยิ่งไปช้าเท่าไหร่คิวก็จะยิ่งยาวเหยียดเท่านั้น ใครอยากชิมไวก็ต้องไปให้ไวนะจ๊ะ ราคาก็จะเริ่มต้นที่ไม้ละ 40 บาทเท่านั้นค่ะ

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่น้ำจิ้มเท่านั้น เพราะที่เยาวราชมีร้านเด็ดร้านดังให้คุณได้ไปลองอีกเยอะมากกก ใครที่ไม่อยากพลาดสตรีทฟู้ดส์อร่อย ๆ อย่าลืมแวะไปกันนะ

ข้อมูล : ชิลไปไหน

ซัมเมอร์ต้องจัด! 5 ที่พักเกาะกูดนอนสูดลมทะเลแบบฟิน ๆ

ติดเกาะที่เกาะกูด รับรองว่ากู๊ดแน่นอน!

ในช่วงซัมเมอร์ที่ใกล้จะถึงนี้ ‘ทะเล’ คงจะเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายหลักของครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือคนรักอย่างแน่นอน ซึ่งทะเลในประเทศไทยก็บอกเลยว่าส๊วยสวย สวยจนเราอยากจะทดลองไปติดเกาะสักวันสองวัน แต่การไปติดเกาะทั้งทีก็ต้องเลือกที่เก๋ ๆ เริส ๆ ถึงจะคุ้มค่าจริงไหมล่ะ และเกาะกูดก็ถือว่าเป็นเกาะสวรรค์ที่หลายคนอยากจะลองไปนอนเล่นสักครั้งแน่นอน

ที่สำคัญที่เกาะกูดนอกจากจะมีหาดทรายสวย ๆ พร้อมด้วยน้ำทะเลใส ๆ ให้เราได้ไปแหวกว่ายคลายร้อนแล้ว บนเกาะกูดยังเต็มไปด้วยที่พักแบบฟีลกู๊ดให้เราได้ไปหลับใหลกันอีกด้วย จะมีที่ไหนน่าไปบ้างตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

The Beach Natural Resort

The Beach Natural Resort

เริ่มกันที่ที่พักสไตล์บาหลีบนเกาะกูด โดย The Beach Natural Resort  เป็นที่พักที่อยู่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ผสมผสานงานศิลปะแบบไทย ๆ ได้อย่างลงตัว เงียบสงบ เหมาะกับการมาพักผ่อน หรือมาฮันนีมูนมาก ๆ ไฮไลท์ของที่นี่คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากสะพานไม้ที่ทอดเป็นแนวยาวลงทะเล พร้อมด้วยวิวพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้าแบบฟิน ๆ  

พิกัด : 47 หมู่ 5 ตำบลเกาะกูด อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด

High Season Pool Villa & Spa 

High Season Pool Villa & Spa 

ห้องพักของที่นี่จะถูกตกแต่งด้วยสไตล์ปูนเปลือยที่ให้ความเรียบหรูแบบสุด ๆ วิลล่าที่เป็นบ้านดินแต่ละหลังจะมีสระว่ายน้ำส่วนตัว จะไปกับเพื่อนรัก หรือไปสวีทกับคนรักก็บอกเลยว่าได้บรรยากาศดี๊ดีแน่นอน

พิกัด : 128 หมู่ที่ 2 ตำบลเกาะกูด อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด

Koh Kood Resort

Koh Kood Resort

แต่หากใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัวแบบสุด ๆ ขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ เพราะวิลล่าแต่ละหลังจะถูกแยกออกห่างจากกันไปอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ โดยวิลล่าจะตกแต่งด้วยวัสดุไม้แบบเรียบง่าย แต่มาพร้อมกับความหรูและดูดี แอบกระซิบหน่อยว่ามุมถ่ายรูปที่นี่เก๋อย่าบอกใครเลยล่ะ

พิกัด : อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด

Captain Hook Resort

Captain Hook Resort

ที่พักสไตล์วิลล่าโรแมนติกที่ตั้งอยู่บนไหล่ผา ทำให้คุณได้เห็นวิวอีกมุมหนึ่งของทะเลเกาะกูด สไตล์บ้านของที่นี่จะตกแต่งแบบทรอปิคอลด้วยวัสดุธรรมชาติ ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น และเรียบง่าย ที่สำคัญยังมีกิจกรรมให้ทำมากมาย รับรองว่าเพลินแน่นอน

พิกัด : 15/9 หมู่ 4 อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด

TinkerBell Privacy Resort

TinkerBell Privacy Resort

แต่หากคุณกำลังมองหาที่พักสีสันจัดจ้านในช่วงหน้าร้อน ขอแนะนำที่ TinkerBell Privacy Resort แห่งนี้เลยค่ะ โดยที่พักแห่งนี้จะถูกตกแต่งด้วยสไตล์ทริปปิคอล ล้อมรอบไปด้วยต้นมะพร้าว พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์สีสันสดใส อีกทั้งยังมีความเป็นส่วนตัวบนชายหาดที่แสนสงบอีกด้วย

พิกัด : ตำบลเกาะกูด อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด

ซัมเมอร์นี้ใครอยากไปท้าไอแดดขอแนะนำให้แวะไปที่เกาะกูดดูสักครั้ง รับรองว่าคุณจะได้รับพลังบวกเพราะความสวยงามของที่พัก รวมไปถึงสิ่งที่ธรรมชาติสร้างขึ้นมาอย่างแน่นอน ครั้งหน้าจะมีที่ไหนแนะนำอีกรอติดตามกันด้วยนะคะ

ข้อมูลจาก : True ID