ห้ามพลาด 5 ที่เที่ยวนครสวรรค์ ตามเช็คอินให้ครบ  

พาเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อนครสวรรค์

 ในตอนนี้ถึงแม้ว่าจะมีสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่เชื่อได้เลยว่าหลาย ๆ คนคงไม่ลดละความพยายามที่จะออกไปเที่ยวอย่างแน่นอน แต่ทุกคนอย่าลืมนะคะว่าการเที่ยวทุกครั้งคุณจะต้องปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด ทั้งการสวมหน้ากากอนามัย การล้างมือ และการเว้นระยะห่างทางสังคม ที่สำคัญจะต้องศึกษาดูดี ๆ ด้วยว่าจังหวัดที่คุณไปเที่ยว เขามีมาตรการบังคับอะไรหรือไม่ ทั้งนี้เพื่อการเที่ยวที่สนุก และไม่ต้องไปเฟลภายหลังนะคะ

แล้ววันนี้เราได้รวบรวมที่เที่ยวใกล้ ๆ กรุงเทพฯ อย่าง นครสวรรค์ มาฝากทุกคนกัน จะมีที่ไหนน่าไปเช็คอินบ้างตามไปดูพร้อมกันเลย

อุทยานสวรรค์

อุทยานสวรรค์
อุทยานสวรรค์

สำหรับที่นี่บอกเลยว่าห้ามพลาดจริง ๆ ค่ะ โดยไฮไลท์ของอุทยานสวรรค์ คือ ‘มังกรสวรรค์’ ขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ตรงกลาง และมีมังกรเล็กรายล้อมอีก 4 ตัว เป็นสวนสาธารณะขึ้นชื่อของจังหวัดที่สร้างด้วยรูปแบบสถาปัตยกรรมจีน จะแวะไปถ่ายรูปหรือไปนั่งเล่นชิลล์ ๆ ก็ได้หมด

พิกัด : ถนนวงสวรรค์ ตำบลปากน้ำโพ อำเภอเมืองนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์

พาสาน

พาสาน
พาสาน

ที่นี่เป็นแหล่งเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม รวมไปถึงประเพณีท่องเที่ยวต่าง ๆ อีกทั้งยังมีลานประดิษฐานของเจ้าแม่กวนอิมให้ได้เข้าไปสักการะอีกด้วย ที่สำคัญยังมีอาคารสุดล้ำที่มีความงดงามด้านสถาปัตยกรรมให้เราได้ชม ได้ถ่ายรูปสวย ๆ ด้วยน้า

พิกัด : ตำบลปากน้ำโพ อำเภอเมืองนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์

วัดศรีอุทุมพร

วัดศรีอุทุมพร
วัดศรีอุทุมพร

ที่นี่เป็นวัดที่ หลวงพ่อจ้อย เกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งเมืองปากน้ำโพเคยเป็นอดีตเจ้าอาวาสมาก่อน โดยภายในวัดก็จะมีสถาปัตยกรรมสวย ๆ ให้ดูมากมาย อาทิ โบสถ์ลอยฟ้า เสาร้อยต้น ศาลาทรงไทย ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีสรีระสังขารของหลวงพ่อจ้อยเก็บไว้ในมณฑปให้ประชาชนได้เข้าไปสักการะอีกด้วย

พิกัด : 89 หมู่ 9 ตำบลหนองกรด อำเภอเมืองนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์

เขาหน่อ

เขาหน่อ
เขาหน่อ

ภูเขาหินปูนลาดชันที่ถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ เขาพระพุทธบาทและเขานางพันธุรัต ซึ่งหากใครที่ต้องการไปสักการะรอยพระพุทธบาทก็สามารถใช้เส้นทางแบบการเดินได้ โดยจะเป็นบันได้กว่า 700 ขั้น ด้วยความชันแบบ 90 องศา ให้อารมณ์เหมือนกับการไต่เขาเลยล่ะ แต่วิวข้างบนบอกเลยว่าดี๊ดีคุ้มค่ากับความเหนื่อยแน่นอน

พิกัด : ตำบลบ้านแดน อำเภอบรรพตพิสัย จังหวัดนครสวรรค์

ตลาดร้อยปีชุมแสง

ตลาดร้อยปีชุมแสง
ตลาดร้อยปีชุมแสง

 

เสน่ห์ของที่นี่อยู่ที่บ้านเรือนโบราณอายุมากกว่า 100 ปี ถูกสร้างขึ้นด้วยสไตล์แบบจีนดั้งเดิม จึงทำให้บริเวณนี้ให้อารมณ์แบบสมัยอดีตนั่นเองค่ะ โดยแต่เดิมตลาดร้อยปีชุมแสงเคยเป็นแหล่งค้าขายที่สำคัญ และมีชาวจีนอพยพมาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ใครที่อยากได้รูปถ่ายแบบวินเทจคลาสสิค ที่นี่ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

พิกัด : ตำบลชุมแสง อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์

ใครที่มีโอกาสได้แวะไปเที่ยวนครสสวรรค์ ก็อย่าลืมแวะไปเช็คอินตามที่ที่แจกวาร์ปเอาไว้นะ รับรองว่าสวยงามอย่างที่คิดไว้แน่นอน ที่สำคัญอย่าลืมแชะภาพถ่ายสวย ๆ มาฝากเราให้ชื่นใจด้วยน้า

ข้อมูลจาก : True ID

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *